Hotline: 028 6685 4457                   0964 185 618

           028 6257 2821                    0906 840 846

Công thức làm xà phòng trà xanh

Xà phòng handmade ngày càng được ưa chuộng do đặc tính làm sạch không thua gì xà phòng công nghiệp, mà còn có khả năng dưỡng da cao. Thú vị hơn, bạn hoàn toàn có thể quyết định độ cứng, độ tẩy rửa, khả năng tạo bọt và độ dưỡng, cũng như các tính năng trị mụn, giảm stress cho bánh xà phòng của mình.

Với công thức đơn giản này của Pure Nature, bạn có thể tự làm cho mình 1 mẻ xà phòng trà xanh có khả năng làm sạch tốt, độ cứng ổn định, độ bọt tuyệt vời và trên hết còn có thể dưỡng da, trị mụn, kháng khuẩn. Rất thích hợp với các bạn bị thâm mụn nhé. Lưu ý là công thức dưới đây đã được Pure Nature tính toán kỹ càng để lượng xút NaOH có thể phản ứng xà phòng hóa hoàn toàn với lượng axit béo từ dầu thực vật được sử dụng, do đó, bạn không nên tự ý thay đổi tỉ lệ các loại nguyên liệu khi chưa được hướng dẫn kỹ càng nha.

Chúng mình cùng làm nào !

 

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ (cho 500gr xà phòng):

- 150gr dầu dừa

- 100gr dầu cám gạo

- 100gr dầu thầu dầu

- 50gr dầu Olive

- 50gr dầu cọ

- 50gr bơ shea tinh luyện

- 141 gr nước tinh khiết

- 1 nắm lá trà tươi

- 70gr xút NaOH tinh khiết

- 10 - 20ml mùi Green tea & cucumber

- 5ml màu xanh lá

DỤNG CỤ:

- Máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay

- 1 nồi inox (không dùng nồi nhôm)

- 3 tô thủy tinh hoặc nhựa

- Thìa khuấy

- Cân điện tử (nếu có)

- Ống đong ml 

- Nhiệt kế

- Giấy đo pH

- Bếp gas

- Găng tay y tế

- Khẩu trang y tế

CÁCH LÀM:

- Bước 1: Đeo khẩu trang y tế, găng tay y tế. Sản xuất nơi có không gian thoáng mát, tuyệt đối không để trẻ em và thú nuôi đến gần nơi sản xuất.

- Bước 2: Đun ấm nước tinh khiết, cho lá trà tươi vào tô thứ nhất hãm lấy nước trà. Để nước trà nguội hoàn toàn.

- Bước 3: Cân xút NaOH vào tô thủy tinh thứ hai. Từ từ cho NaOH vào nước trà trong tô thứ nhất, nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi NaOH tan hoàn toàn. Lưu ý: Không làm ngược lại, nếu cho nước vào NaOH sẽ khiến NaOH sinh ra khí độc không tốt cho sức khỏe người sản xuất.

- Bước 4: Cân dầu và bơ vào nồi inox, đun nhiệt độ cực thấp để bơ tan hoàn toàn trong dầu.

 

- Bước 5: Dùng nhiệt kế đo tô chức hỗn hợp NaOH - trà xanh và nồi inox chứa hỗn hợp dầu - bơ, nhiệt độ đạt yêu cầu là từ 28 - 43 độ C và 2 hỗn hợp trên không chênh lệch nhau quá 5 độ C.

- Bước 6: Khi đã đạt nhiệt độ thích hợp, nhẹ nhàng đổ tô chứa dung dịch NaOH vào nồi inox (không làm ngược lại), dùng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh cho hỗn hợp quyện đều. Ngưng khuấy khi thấy hỗn hợp bắt đầu tạo vệt trên bề mặt (đạt điểm trace).

- Bước 7: Cho mùi hương Green tea & Cucumber vào nồi inox, dùng muỗng khuấy đều.

- Bước 8: Lấy màu khoáng xanh lá vào tô thứ ba, hòa với 1 chút dầu, khuấy cho tan màu. Đổ 1/3 hỗn hợp trong nồi inox vào tô, dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp có màu xanh bắt mắt.

- Bước 9: Đổ hỗn hợp còn lại trong nồi inox ra khuôn, tiếp tục để hỗn hợp trong tô thứ 3 ra khuôn để tạo thành 2 lớp màu riêng biệt. Lúc này bạn có thể vẽ mặt trên xà phòng hoặc tạo vệt hoa văn tùy thích.

Bạn đã thao tác xong quá trình làm xà phòng, sau 24 - 48 tiếng, bạn có thể lấy xà phòng ra khỏi khuôn và cắt bánh xà phòng. Sau 30 - 45 ngày là bạn có thể kiểm tra pH của xà phòng và sử dụng. (pH cho phép nằm trong mức 7 - 9)

Lưu ý: Công thức trên được xây dựng và thực hiện thành công bằng nguyên liệu nhập khẫu Mỹ của Pure Nature, không đảm bảo với các nguyên liệu xuất xứ khác. Nếu sử dụng nguyên liệu khác, bạn cần điều chỉnh công thức cho phù hợp tính chất nguyên liệu.

Tất cả nguyên liệu, dụng cụ bạn có thể tìm thấy dễ dàng tại website của Pure Nature:

http://purenature.com.vn/Nguyen-Lieu-HANDMADE.html.

Để có thể làm thêm nhiều loại xà phòng theo ý thích, mời bạn xem thêm khóa học làm xà phòng handmade chuyên sâu tại: 

http://purenature.com.vn/hoc-lam-xa-phong-handmade.html

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG