Hotline: 028 6685 4457 - 028 6257 2821

Hướng dẫn làm xà phòng từ rượu vang đỏ - Món quà ý nghĩa cho mùa giáng sinh

Giáng sinh đến gần cũng là thời điểm mọi người tìm các món quà thật ý nghĩa, thật độc đáo để dành tặng người thân yêu. Nếu các món quà thông thường đã khiến bạn nhàm chán, thì Quỳnh sẽ chia sẻ đến bạn cách tự làm những bánh xà phòng làm từ Rượu vang đỏ thật xinh và đậm mùi thơm ngọt ngào cho đêm Giáng Sinh nhé.

Rượu vang đỏ không chỉ là thức uống kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa mà nó còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời ít người biết đến đó là loại bỏ tế bào da chết, kháng khuẩn, ngăn ngừa và trị mụn, chống nắng, dưỡng trắng da và chống lão hóa hiệu quả.

Với công thức làm xà phòng bằng Rượu vang đỏ dưới đây, bạn sẽ sở hữu một loại xà phòng không chỉ để tẩy rửa mà còn dưỡng da rất tuyệt vời, cũng là món quà Giáng Sinh xinh đẹp và độc đáo dành tặng người thân yêu.

 

Vật dụng cần có:

  • Máy đánh trứng que xoắn hoặc máy xay cầm tay.

  • Bếp đun

  • 2 Muỗng khuấy

  • Khuôn đổ chất liệu silicon

  • Tô thủy tinh hoặc thố nhựa

  • Nồi inox

  • Bao tay và khẩu trang y tế

  • Giấy đo pH

  • Nhiệt kế

o1GCRvaC6Hycu2H74OoiaZSMCw2lWLy_W5e8DKjd

 

Nguyên liệu cần có:

  • 201gr Rượu vang đỏ

  • 100gr Xút NaOH tinh khiết

  • 245gr Dầu dừa

  • 105gr Dầu cám gạo

  • 140gr Dầu thầu dầu

  • 105 gr Dầu Oilve

  • 105gr Bơ caccao

  • 25gr mùi nước hoa bạn yêu thích.

  • Màu khoáng dùng an toàn cho da.

aMg9W5McYnhzgV1QBepsAM_tbpmjAmEPvVvbvyuO

 

Thực hiện:

  1. Hòa tan xút.

  • Bước 1: Đeo bao tay và khẩu trang y tế. Cân 201gr rượu vang đỏ vào tô thủy tinh.

1hatseBX5tAcrf-xRcrob43bS1aVGWj824iyOS27

Cân 201gr rượu vang đỏ

  • Bước 2: Nhẹ nhàng cân 100gr xút NaOH vào rượu. Thao tác này cần nhẹ nhàng tránh để NaOH văng vào người bạn nhé.

 

7IlrwvQ-5y65PawTY_czN_oJYzSA_rBJnvumz-0o

Nhẹ nhàng cho NaOH vào tô chứa rượu vang

 

  • Bước 3: Dùng muỗng khuấy nhẹ để NaOH tan hoàn toàn trong rượu. Chờ cho nhiệt độ hỗn hợp trong tô còn khoảng 40 - 50 độ C.

08HirMjiN55JlM2O0jfdSvqkKWW1MpclIJB8jYp5

Khuấy nhẹ nhàng để NaOH tan hoàn toàn trong rượu

 

  1. Nấu dầu và bơ

  • Bước 1: Cân 105gr Bơ Caccao vào nồi inox. Sau đó tiếp tục cân các loại dầu theo đúng khối lượng ghi ở trên vào nồi. Để dư lại 15gr dầu cám gạo để pha màu.

uClFX_xTOc6uUmVkdKvItcVtzWzWkxXA5rBRFlxN

Cân bơ caccao

 

pPbD4Jzn7EVvP19UfGIjM4-JuaPO17Xs8dVLdlA7

Và các loại dầu thực vật

 

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun ở nhiệt độ cực thấp để bơ tan hoàn toàn trong dầu. Lưu ý bạn không nên đun ở nhiệt độ cao sẽ khiến bơ và dầu mất đi dưỡng chất.

pkdaTQpzp-C4QffRXYdmDz0kt54CK5DXIgaFM2fY

Nấu tan bơ trong dầu

  • Bước 3:  Bắc nồi xuống và chờ cho nhiệt độ hỗn hợp trong nồi còn khoảng 40 - 50 độ C.

 

DyxOnvGRDXAR7j09mWggbxO7FqHRgEsPHweGBrn5

Bơ đã tan trong dầu

  1. Pha màu

  • Dùng 15gr dầu cám gạo để hòa tan 3 màu yêu thích của bạn trong 3 cốc nhựa.

piTjslBZGGSSOyuahww-jT4MW9NVrii1F0BDdrAQ

Hòa tan phẩm màu trong dầu

 

  1. Khuấy xà phòng

  • Bước 1: Đo nhiệt độ tô chứa rượu đã hòa tan NaOH và nồi chứa hỗn hợp bơ dầu ấm bằng nhau hoặc chênh lệch không quá 5 độ C. Nhẹ nhàng đổ rượu vào dầu, dùng muỗng khuấy nhẹ.

jK5VVaSy8AgyMV_DVonSzxVXmpR2yi9G6quJ4Hrf

Cho rượu đã hòa tan NaOH vào hỗn hợp bơ dầu

 

  • Bước 2: Dùng máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng que xoắn đánh cho đến khi thấy hỗn hợp hơi đặc lại, tạo vệt trên bề mặt.

xrMKxey2ACLWY8-bKpXqJjrq-beOLaglW0T8NbVh

Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng que xoắn

 

  • Bước 3: Cho mùi hương yêu thích vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy 30 giây.

vNj5g8h77SfzjrEi6NbOErrKr45wT_ZeNhhtkzMm

Thêm hương liệu

 

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào 3 cốc màu, khuấy đều. Phần còn lại đổ vào khuôn silicon.

3_u9tMExpXra1xMxT1Mp19uSEJFzVOwHnIAzBMPF

Cho một ít xà phòng lỏng vào màu

 

lZKBkuM2DMJCttWrJ9lVvw8Lvg5YCAhyPYs5G_4n

Phần xà phòng còn lại đổ vào khuôn

 

  • Bước 5: Dùng 3 cốc màu để tạo vệt và vẽ sóng trên bề mặt xà phòng. Bạn có thể dùng que xiên đi đường số 8 trên mặt xà phòng để tạo hoa văn.

5bhGM-4E94Nd6-7KWj4xe9fFbXXVbiz6AGKdZheE

Dùng các cốc màu tạo hoa văn

 

hIq1Dfy5LXwdk_P2nxG-fDqjpzley9zpSru6Hr4K

1E9FJqv-ii7MgJpY6k1agtHcHFTpyojEY8okZ9E7

Dùng que vẽ hoa văn

4zMtrtw-a3ZxUw5uoX18uPBmngF2mz0vGcdmJTKq

 

  • Bước 6: Dùng miếng bìa giấy đậy trên mặt khuôn, chờ 24 tiếng sau xà phòng đông cứng lại thì tháo khuôn và cắt bánh nhé.

Sau 30- ngày thì bánh xà phòng này dùng được trên da.

 

QFX8l5r7F7oJ7WP0nbJirp1XDGPQQFpjRLDffDy2

Tháo khuôn sau 24 tiếng

FjBeJkYeqNwuFWMrIYzIMcajvke4phemXQx2stg7

Cắt bánh xà phòng

 

Bánh xà phòng này mặc dù có dùng NaOH nhưng sau 30-45 ngày NaOH hoàn toàn trung hòa sau quá trình xà phòng hóa, xà phòng chỉ còn dưỡng chất từ rượu vang đỏ và dầu thực vật, rất tốt để tắm hoặc thậm chí là rửa mặt để làm sạch, dưỡng ẩm và dưỡng trắng da tự nhiên nhờ thành phần Rượu Vang Đỏ và Dầu Cám Gạo.

Hãy thực hiện những bánh xà phòng rất nghệ thuật và tốt cho da, ngoài ra còn có hương thơm theo sở thích của bạn để dùng và dành tặng người yêu thương mùa Giáng Sinh nhé. Chúc bạn và gia đình một mùa Giáng Sinh an lành.

 

wrbXrxjliLLrm4znrJ25E4p_dJ2u-xXUZ13A_24Q