Hotline: 028 6685 4457 - 028 6257 2821

Phân biệt đẩy mụn và dị ứng

Royal Jelly Cream – Kem chống lão hóa từ sữa ong chúa
Bên cạnh rất nhiều lời khen ngợi vè 10 khả năng vượt trội của Royal Jelly Cream – Kem chống lão hóa từ sữa ong chúa trong đó có công dụng ĐẨY MỤN và Pure Nature cũng nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh điều này.

Như thế nào để phân biệt bạn đang được ĐẨY MỤN hay bị DỊ ỨNG?
Nếu da bạn đang được ĐẨY MỤN thì cơ chế nào để giải thích cho điều này?
Hãy cùng Pure Nature tìm hiểu về hai hiện tượng này nhé!
 
1. ĐẨY MỤN

Cơ chế đẩy mụn của Royal Jelly Cream:
Trong Royal Jelly Cream – Kem chống lão hóa từ sữa ong chúa của Pure Nature có thành phần Beta Hydroxy Acid, chúng sẽ đi sâu vào lỗ chân lông của bạn. Ở giai đoạn này, trên bề mặt da sẽ có sự “bùng nổ” rất nhiều mụn , các nốt mụn đỏ, mụn đầu trắng trồi lên trên bề mặt da hoặc ngay cả mụn mủ. Nguyên nhân, là do tính thấm của các acid vào lớp tế bào sừng làm mở lỗ chân lông, giúp cho các mụn ẩn sâu phía dưới da nhanh chín và đẩy chúng lên bề mặt da. Đặc điểm của các mụn này là xuất hiện ở các vị trí da sần, có sẵn mụn ẩn, mụn đầu đen. Cụ thể, Beta Hydroxy Acid sẽ tác động bằng cách đẩy nhanh quá trình “chín” những nốt mụn có sẵn nhưng ẩn sâu dưới da cùng cặn bẩn gây bít tắc lỗ chân lông lên trên bề mặt.

*** Dấu hiệu của đẩy mụn
Các lỗ chân lông bị bí tắc của bạn sẽ có thể xuất hiện mụn đỏ và trồi lên mụn. Nếu bạn có mụn nhỏ, mụn sẽ có thể sưng to hơn, ra mủ. Đợt đẩy mụn đầu tiên của bạn có thể dao động từ 4 tuần – 6 tuần và da của bạn sẽ đẹp lên từ đó.
Những lý do có thể gây nổi mụn mà không phải là quá trình ĐẨY MỤN là do chu kỳ kinh nguyệt. Dù bạn dùng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào thì cứ đến thời kì kinh nguyệt cũng không tránh khỏi có thể nỗi vài hột mụn, nếu lúc đó đúng lúc bạn dùng Royal Jelly Cream thì hoàn toàn không phải do Royal Jelly Cream, mà chỉ là 1 sự trùng hợp.

=> Giai đoạn Purging (đẩy mụn), da bạn cần được chăm sóc tốt để tránh những hậu quả do mụn hay sự lây lan của các mụn viêm. Tiếp tục sử dụng Royal Jelly Cream với tần suất thích hợp, có thể giảm số lần sử dụng nếu bạn thấy số mụn bị đẩy lên quá nhiều. Đồng thời hãy chăm sóc các nốt mụn viêm bằng sản phẩm trị mụn chứa hoạt chất benzoyl peroxide có nồng độ thích hợp hoặc một sản phẩm có hiệu quả trong việc giảm viêm và trị mụn.

                               

2. DỊ ỨNG
Nguyên nhân gây ra dị ứng khi dùng sản phẩm có thể là vì:
- Bạn không thích hợp với một trong số các thành phần của sản phẩm (Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kĩ thông tin thành phần của sản phẩm hoặc đã mua hàng từ sự tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng).
- Không chống nắng kĩ càng.
- Một trong những phương pháp dưỡng da sai lầm là kết hợp nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau. Hoặc là bạn dùng sản phẩm dưỡng da của một hãng nào khác hoặc là bạn dùng sản phẩm của Pure Nature nhưng khi kết hợp lại chúng với nhau thì câu chuyện lại khác. Có thể bạn không dị ứng với thành phần của cả hai hãng nhưng khi những thành phần này không phù hợp với nhau thì hiện tượng dị ứng là hoàn toàn có thể xảy ra.
- Tẩy tế bào chết quá mạnh, gây ra phá vỡ cấu trúc da khiến da trở nên nhạy cảm hơn và dễ kích ứng với sản phẩm dưỡng da mà đáng lý ra nó rất phù hợp với da bạn.
- Bảo quản sản phẩm không đúng như hướng dẫn sử dụng của Pure Nature khiến kem bị biến chất.
*** Dấu hiệu nhận biết
Nếu như vùng da bị nổi mụn của bạn đỏ sưng tấy, bỏng rát và ngứa thì da của của bạn đang bị dị ứng. Hoặc các nốt mụn xuất hiện không gây ngứa, đau rát nhưng lại kéo dài hơn 3 tháng thì da bạn cũng đang bị dị ứng.

=> Ngưng sử dụng sản phẩm ngay nếu như bạn đã xác định bạn đang bị dị ứng với sản phẩm.